Cách cập nhật Windows 10 lên bản mới nhất Windows 10 20H2

Ngày 10/08/2021, Microsoft vừa chính thức tung ra bản cập nhật Windows 10 (20H2). Bản cập nhật bảo mật này bao gồm những cải tiến về chất lượng cùng các thay đổi quan trọng bao gồm:

  • Thay đổi yêu cầu đặc quyền mặc định cho việc cài đặt trình điều khiển khi sử dụng Điểm và In.
  • Giải quyết sự cố Xác thực Thẻ Thông minh (PIV) không thành công trên máy in và máy quét không tuân thủ RFC yêu cầu xác thực thẻ thông minh.
  • Bản cập nhật này cũng chứa các cải thiện bảo mật khác đối với chức năng HĐH nội bộ.

Trong bài viết này loadnhanh sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cập nhật Windows 10 lên bản Windows mới nhất và chạy ổn định nhất vô cùng đơn giản và hiệu quả nhất bạn có thể cài đặt ngay và sử dụng.

Cách cập nhật Windows 10 (20H2) bằng Update Assistant

Để cập nhật Windows 10 20H2 bằng Update Assistant bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web hỗ trợ của Microsoft và click vào Update Now. Khi cửa sổ lưu file mở ra bạn chọn thư mục để lưu file (khoảng 6MB).

Bước 2: Tải và chạy file Windows10Upgrade9252.exe.

Bước 3: Trong giao diện Windows 10 Update Assistant, bạn click vào Update Now.

Bước 4: Windows 10 Update Assistant sẽ kiểm tra xem máy có tương thích với bản cập nhật không. Nếu các điều kiện đều đáp ứng, sẽ hiện lên 3 nút check màu xanh. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Phần mềm sẽ tải các file cần thiết cho quá trình update về máy tính. Tùy thuộc tốc độ mạng mà quá trình này có thể diễn ra nhanh hoặc chậm.

Bước 6: Trợ lý tiến hành cập nhật máy tính lên Windows 10. Tại bước này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Bước 7: Khởi động lại máy tính và chờ cấu hình bản cập nhật mới, khoảng 1h nữa.

Trong quá trình chạy, 6 bước đầu, bạn vẫn làm việc trên máy tính bình thường. Khi bước 6 kết thúc, máy tính sẽ cần khởi động lại để cấu hình cập nhật, trong thời gian này bạn sẽ chỉ thấy một màn hình màu xanh, hiển thị % và không làm gì được. Bạn có thể restart luôn hoặc hẹn giờ để khởi động lại sau. Khởi động lại máy tính hoàn tất là bạn đã cập nhật xong rồi nhé. Vì chỉ là cập nhật, nên mọi dữ liệu, ứng dụng và hầu hết cài đặt của bạn vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

Như vậy, là chúng ta đã hoàn thành xong cập nhật lên Windows 10 mới nhất. Với các bước đơn giản và nhanh chóng hy vọng bài viết hữu ích cho bạn, Chúc bạn có thể thực hiện cập nhật thành công về máy và trải nghiệm những cải tiến mới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *