Microsoft Edge – Thêm văn bản (text) vào file PDF

Microsoft Edge 94 sẽ là bản cập nhật mới của Microsoft Edge, đã hỗ trợ được khả năng thêm văn bản vào file PDF trực tiếp mà không cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa file PDF bên thứ ba trên Windows hoặc macOS. Tính năng này được gọi là Add Text và hiện đang được triển khai cho người dùng Microsoft Edge trong kênh Canary.

Microsoft Edge luôn mang lại trải nghiệm chỉnh sửa/xem PDF tốt hơn Google Chrome hoặc Firefox. Khả năng xem và chỉnh sửa tài liệu PDF là một tính năng tiện lợi, nhưng bên cạnh đó còn tồn tại một số hạn chế như khi bạn muốn chỉnh sửa PDF và chèn văn bản, bạn cần phần mềm có khả năng hơn, chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader.

Để không làm người dùng thất vọng, bản cập nhật sắp tới của Microsoft Edge sẽ cho phép hỗ trợ tính năng chỉnh sửa văn bản trong file PDF. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn nhận được một biểu mẫu dưới dạng file PDF, bạn sẽ không thể hoàn thành bất kỳ biểu mẫu nào nếu không có tính năng này, và giải pháp là sử dụng tính năng “Add text” mới của Microsoft Edge, nó sẽ giúp bạn thêm văn bản vào file PDF trong khi bản thân file PDF lại không hỗ trợ khả năng này.

Để thêm văn bản, hãy mở tài liệu PDF trong Microsoft Edge 94 (Canary) và nhấp vào tùy chọn “Thêm văn bản“. Hoặc bạn cũng có thể bấm chuột phải vào bất kỳ đâu trong tài liệu để thêm hộp văn bản, rồi bắt đầu nhập. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu, in hoặc gửi e-mail cho tài liệu. Ngoài ra, Microsoft Edge cũng cho phép bạn thay đổi kích thước phông chữ, khoảng đệm giữa các ký tự và màu văn bản.

Tóm lại, Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất cho phép bạn ghi chú, viết, vẽ hình tượng trưng và tô sáng trực tiếp lên trang web. Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Microsoft Edge:

  1. Chọn Microsoft Edge trên thanh tác vụ và truy cập trang bạn muốn viết

2. Chọn Thêm văn bản rồi chọn:

  • Bút bi (1)
  • Bút tô sáng (2)
  • Thêm ghi chú (4)
  • Viết bằng cách chạm (6) để đánh dấu trang
  • Chọn Tẩy (3) để xóa đánh dấu, ghi chú
  • Kẹp (5) để sao chép một phần của trang được đánh dấu vào bảng tạm của bạn
  • Sau đó Lưu Ghi chú Web (7) hoặc Chia sẻ Ghi chú Web (8).

Để nắm được các thao tác cài đặt Microsoft Edge cho máy tính của mình, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn dưới đây nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã có thể những kiến thức và thông tin cần thiết về Microsoft Edge. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cài đặt trên máy tính của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *